Xem tuổi xây nhà hợp tuổi với chủ nhà

Xây nhà là việc lớn, ảnh hưởng tới cuộc sống của cả gia đình trong tương lai. Đối với các việc lớn như chọn tuổi làm nhà thì cần phải thận trọng. Cho nên xem tuổi xây nhà là việc rất cần thiết. Vậy năm 2020 tuổi nào làm nhà được? Tiện ích xem tuổi làm nhà năm 2020 sẽ giúp bạn coi tuổi làm nhà tốt nhất năm nay.

Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao phải xem tuổi làm nhà năm 2020?

Để xây một ngôi nhà cho bản thân và gia đình không phải là một điều đơn giản với đa số mọi người. Trải qua rất nhiều công đoạn từ chuẩn bị tài chính, xem tuổi mua đất, coi tuổi xây nhà, v.v. Nó tiêu tốn rất nhiều công sức, của cải và cả thời gian quý báu của mỗi người. Có rất nhiều tiêu chí khi xem tuổi xây nhà như trạch nhà, sao chiếu mệnh, hướng nhà và một số nhân tố khác. Tuy nhiên yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây nhà năm 2020 và những năm khác đó là tuổi gia chủ. Đây là nhân tố chi phối tất cả những tiêu chí khác.

Xem tuổi xây nhà năm 2020 giúp bạn chọn tuổi làm nhà đẹp nhất
Xem tuổi xây nhà năm 2020 giúp bạn chọn tuổi làm nhà đẹp nhất

Mục đích của việc coi tuổi làm nhà hay xem tuổi mua nhà là chọn thời điểm phù hợp để tiến hành việc này. Từ đó chọn được năm hợp tuổi và ngày giờ đẹp để mọi việc được thuận lợi. Đem tới may mắn, tiền tài, đặt nền tảng vững chãi cho sự phát triển về sau. Tránh chọn phải năm xấu, sẽ mang lại những điều không hay và xui xẻo cho bạn và gia đình.

Cách tính tuổi làm nhà

Đối với những công việc lớn, việc chọn ngày lành tháng tốt hợp tuổi là một nhu cầu thiết yếu. Để coi tuổi làm nhà hay xem tuổi sửa nhà năm 2020 và những năm khác, chúng ta xem tuổi âm. Chi tiết như sau:

Xem tuổi làm nhà theo tuổi ai?

Người ta cho rằng, khi làm những việc liên quan đến đất đai, nhà cửa thì nên coi theo tuổi của nam giới. Còn theo phong thủy thì Âm thuận tòng Dương mới tốt. Trong đó chồng là dương, vợ là âm. Một ngôi nhà thì không nên thuần âm hay thuần dương. Thuần âm thì dương suy, không tốt cho nam giới. Thuần dương thì âm suy, không tốt cho nữ giới. Vì vậy nên bố trí nội thất sao cho cân bằng âm dương để tốt cho cả gia đình. Vậy nên mới có câu “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”.

Các tuổi nên và tránh làm nhà

Sau đây là danh sách những năm cần tránh khi xem tuổi cất nhà 2020 và các năm khác. Đây là những năm đại kỵ khi xem tuổi xây nhà:

  • Năm 24, 33, 39, 42, 48, 51, 57, 60, 66, 75 tuổi phạm Hoang Ốc
  • Năm 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 73, 75 tuổi phạm Kim Lâu
  • Năm có hạn tam tai

Tuyệt đối không nên xem tuổi mua nhà hay tiến hành làm nhà khi phạm Kim Lâu hoặc Hoang Ốc. Nên đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi. Có thể tạm chấp nhận được nếu chỉ phạm Tam Tai.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2020

Nếu phải khởi công xây nhà vào năm không được tuổi thì bạn có thể mượn tuổi. Lưu ý là tuổi của người đó không được phạm vào các tuổi kỵ trên. Tốt nhất nên mượn tuổi của nam giới, đứng tuổi, nhiều con cháu, phúc đức. Thủ tục mượn tuổi làm nhà năm 2020 và các năm khác như sau:

  • Chủ nhà làm giấy tờ bán nhà tượng trưng cho người mượn tuổi trước khi làm nhà
  • Người được mượn tuổi sẽ đứng ra tiến hành khấn vái, động thổ và các công đoạn khác
  • Chủ nhà không được xuất hiện ở khu vực hành lễ và các công đoạn khác
  • Khi khánh thành, người mượn tuổi làm nốt các thủ tục dâng hương, rồi bàn giao lại nhà cho gia chủ
  • Chủ nhà làm giấy tờ mua lại nhà và khấn cầu lễ nhập trạch.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết khi xem tuổi xây nhà. Tiện ích coi tuổi làm nhà sẽ giúp bạn chọn được thời điểm phù hợp để cất nhà. Đem lại nhiều điều tốt đẹp và hạnh phúc cho gia đình bạn.