Chọn tuổi xông đất đầu năm 2024 hợp tuổi với gia chủ

Chọn tuổi xông đất đầu năm là truyền thống tốt đẹp từ xưa đến nay của dân tộc ta. Vậy xông nhà là gì? Cách xông nhà đầu năm mới như thế nào? Năm nay tuổi nào xông nhà tốt? Tiện ích xem tuổi xông đất năm 2024 sẽ giúp bạn chọn tuổi xông đất đầu xuân đẹp nhất.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024


Tại sao phải chọn tuổi xông đất đầu năm?

Trong tâm thức của mỗi người, tết mang ý nghĩa thiêng liêng. Là lúc gia đình quây quần, sum họp bên nhau sau một năm lo toan cho cuộc sống. Đây thời điểm bắt đầu năm mới, với bao mong ước tốt đẹp. Việc xông đất lấy may diễn ra ngay sau thời khắc Giao thừa cho đến mồng 1 Tết. Người xông đất là những người đầu tiên đến nhà mình vào thời gian này. Họ sẽ ảnh hưởng sâu sắc tới vận mệnh của cả gia đình trong năm mới. Do vậy, việc chọn xem tuổi xông nhà là rất cần thiết và quan trọng.

Chọn tuổi xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn
Chọn tuổi xông đất đầu năm mang lại nhiều may mắn

Để năm mới như ý người ta thường chọn người xông đất hợp tuổi với chủ nhà. Người được chọn là người khỏe khoắn, tính tình hoạt bát, cởi mở. Người có tuổi xông nhà may mắn sẽ là mang lại tiền tài, sức khỏe cho mọi thành viên trong năm mới. Ngoài xem tuổi xông nhà năm 2024, bạn có thể chọn thêm ngày giờ đẹp để xuất hành đầu năm.

Cách chọn tuổi xông đất đầu năm

Để năm mới được thuận lợi, mọi việc hanh thông thì việc chọn người xông đất năm 2024 là rất cần thiết. Vậy cách xông nhà và chọn tuổi xông nhà 2024 như thế nào. Dưới đây sẽ là một số chia sẻ của chúng tôi.

Cách chọn người xông đất

Ngày trước việc xông đất khá cầu kỳ, nay thì giản lược hơn nhiều. Khách đến xông nhà chỉ cần mang theo lì xì đỏ để mừng tuổi cho gia chủ, trẻ con trong nhà. Kèm theo những lời chúc tốt đẹp và ý nghĩa. Gia chủ cũng lì xì cho người xông đất để lấy may. Người xông đất có tính cách tốt đẹp sẽ đem lại nhiều phúc khí cho năm mới. Tránh chọn người khó tính, có đời sống phức tạp. Trẻ em là những người tràn đầy năng lượng, vui vẻ, mang nhiều phúc khí. Vì thế có thể chọn trẻ em để xông đất năm Array đem lại may mắn, tươi mới cho gia chủ.

Khi chọn tuổi xông đất 2024, phải chọn người có Thiên can, Địa chi, Ngũ hành tương sinh với gia chủ. Sẽ tăng thêm tài khí, may mắn cho cả gia đình trong năm mới. Xem tuổi xông nhà 2024 cần tránh những người không hợp tuổi với chủ nhà. Để tránh trục trặc hay gặp phải những điều không tốt đẹp trong năm mới. Công cụ chọn tuổi xông đất đầu năm sẽ giúp bạn chọn được người thích hợp nhất.

Lưu ý khi chọn tuổi xông đất đầu năm

Ngoài việc chọn người có nhân cách tốt, hợp tuổi khi chọn tuổi xông đất đầu năm. Bạn cũng cần lưu ý một số điều khi chọn tuổi xông nhà năm 2024:

  • Nên chọn đàn ông xông đất lấy may, để mang lại nhiều dương khí.
  • Người đến xông nhà nên mặc trang phục lịch sự, sáng màu.
  • Tránh chọn người xông đất đang vướng lao lý, làm ăn thất bát hay đang có tang.
  • Khi tới xông đất, nên tiến hành lì xì, chúc tết nhanh gọn trong khoảng 5 tới 10 phút.

Bạn có thể tự xông đất nhà mình không?

Bạn đã biết xông đất là gì, chọn người xông nhà có ý nghĩa ra sao. Việc xem tuổi xông nhà năm Giáp Thìn với mong muốn năm mới gặp nhiều thịnh vượng và hạnh phúc. Tránh được những điều không may, khó khăn trong năm tới. Nếu vì lý do nào đó khi xem tuổi xông đất 2024 mà bạn không tìm được người thích hợp. Bạn vẫn có thể tự xông đất nhà mình. Việc làm này không gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của bạn trong năm mới.

Hy vọng tiện ích chọn tuổi xông đất đầu năm sẽ giúp bạn chọn tuổi xông đất hợp với mình nhất. Mang lại sự an tâm và gặp nhiều may mắn trong năm mới. Tránh tuổi không hợp khi chọn người xông nhà năm 2024. Chúc bạn và gia đình năm mới an khang thịnh vượng, vạn sự như ý!