Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Theo phong thủy Phương Đông, có 5 nguyên tố cơ bản cấu tạo nên vạn vật. Từ những vật vô tri vô giác như đất, nước,… đến động vật và con người. Trong đó mọi vật đều được phân vào từng nhóm cụ thể dựa theo tính chất của nó. Cách xem mệnh ngũ hành là phương pháp coi mạng theo năm sinh. Từ xem tuổi mệnh gì có thể phân tích, đánh giá được tính cách, vận mệnh của mỗi người.

Hướng dẫn xem mệnh theo năm sinh

Chọn năm sinh để xem mệnh theo tuổi (Âm lịch)

Năm sinh

Xem cung mệnh theo năm sinh để làm gì?

Muốn biết mạng phong thủy, chúng ta phải tra cung mệnh theo năm sinh. Vậy xem mệnh phong thủy đem lại những thông tin gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua những thông tin chi tiết dưới đây:

Mệnh Ngũ hành

Có 5 yếu tố cơ bản đại diện cho từng nhóm gọi là mệnh ngũ hành. Được phân loại dựa theo tính chất đặc trưng của các yếu tố này. Trong đó Kim đại diện cho kim loại. Mộc đại diện cho thực vật. Hỏa đại diện cho lửa. Thủy đại diện cho nước. Thổ đại diện cho đất. Luôn có sự tương tác qua lại giữa các yếu tố này theo 2 trạng thái sau đây:

Ngũ hành tương sinh

Đây là mối quan hệ giúp đỡ, hỗ trợ và cùng nhau cùng phát triển. Do đó, mỗi yếu tố cũng có quan hệ trên 2 phương diện là cái sinh ra nó và cái nó sinh ra. Mộc sinh Hỏa sinh Thổ sinh Kim sinh Thủy sinh Mộc theo một vòng tuần hoàn kép kín. Luôn thúc đẩy và nương tựa vào nhau.

Ngũ hành tương khắc

Đây là mối quan hệ áp chế lẫn nhau, nhằm duy trì sự ổn định. Vạn vật phải có sự cân bằng mới có thể cùng nhau phát triển. Cái gì nhiều quá hay ít quá cũng ảnh hưởng rất lớn đến cả hệ sinh thái. Gây hệ lụy khó lường, thậm chí dẫn đến suy vong. Trong đó Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Nằm trong trong mối quan hệ: cái khắc nó và cái nó khắc.

Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh
Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Trong tương khắc luôn ẩn chứa sự xuất hiện của tương sinh, và ngược lại. Mối quan hệ này luôn song hành cùng với nhau, không thể tách rời. Từ đó vạn vật luôn cùng nhau tồn tại và phát triển.

Xem mệnh ngũ hành có ý nghĩa gì?

Mệnh ngũ hành hay còn gọi là mạng phong thủy không có sự phân biệt nam, nữ. Xem mệnh qua năm sinh, bạn sẽ biết được mệnh theo tuổi. Xem mệnh gì còn cung cấp các thông tin về ngũ hành tương sinh, tương khắc. Qua đó có thể nhận định được tính cách, hung cát của đời người. Tra mệnh theo năm sinh, giúp bạn định hướng sáng suốt cho tương lai. Tránh được các yếu tố rủi ro, kiêng kỵ cho mình. Thông qua xem phong thủy theo tuổi, có thể xem màu hợp tuổi, tra cứu ngày hoàng đạo hợp mệnh. Chọn thời điểm thích hơp cho việc làm ăn, khai trương, làm nhà, cưới hỏi, v.v. Dưới đây là cách xem mệnh ngũ hành phong thủy.

Cách xem mệnh ngũ hành theo năm sinh

Cách xem mệnh theo năm sinh cũng không quá phức tạp. Để xem mệnh các năm tương ứng cần phải biết Can Chi của năm cần xem. Cách xem mệnh ngũ hành chi tiết như sau:

  • 12 con giáp có giá trị tương ứng là: Tý, Sửu, Ngọ, Mùi = 0; Dần, Mão; Thân, Dậu = 1; Thìn, Tỵ, Tuất, Hợi = 2.
  • 10 can có giá trị tương ứng là: Giáp, Ất = 1, Bính, Đinh = 2, Mậu, Kỷ = 3, Canh, Tân = 4, Nhâm, Quý = 5.
  • Cách xem mệnh ngũ hành: Can + Chi = Mệnh.

Dựa theo cách xem mệnh ngũ hành trên chúng tôi đã phát triển thành tiện ích ở đầu bài. Giúp bạn tra cung mệnh một cách nhanh chóng và chính xác. Mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của bản thân sau này.

Bài viết ngày đã cung cấp cho bạn cách xem mệnh ngũ hành một cách dễ dàng và chuẩn xác. Chỉ tốn một ít thời gian nhưng đem lại cho bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Biết được đâu là ưu điểm và những mặt còn hạn chế của mình. Để có kế hoạch bồi đắp thế mạnh cũng như khắc phục những thiếu xót trong tương lai.