Xem ngày tam nương sát là ngày tốt hay xấu?

Nhiều người không khỏi thắc mắc ngày tam nương là ngày gì? Ngày tam nương có cưới được không? Hay ngày tam nương có xấu không? Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn tra cứu và xem ngày tam nương sát, cũng như giải đáp thắc mắc này cho bạn.

Hướng dẫn xem ngày tam nương từng tháng trong năm

Chọn tháng năm xem ngày tam nương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ngày Tam Nương là ngày gì?

Ngày Tam Nương còn được biết đến với tên gọi là ngày Tam Nương Sát. Đây là được coi là một trong những ngày xấu và không may mắn. Vậy ngày tam nương là ngày nào? Công cụ của chúng tôi sẽ giúp biết đâu là ngày tam nương trong tháng.

Ngày Tam Nương Sát xuất phát từ đâu?

Thời Trung Hoa cổ, có 3 người phụ nữ xinh đẹp là Muội Hỷ, Đát Kỷ và Bao Tự. Khiến nhà vua say đắm, u mê bỏ bê triều chính, dẫn đến họa diệt vong.

  • Muội Hỉ mê hoặc vua Kiệt, khiến nhà Hạ sụp đổ (khoảng 2100 – 1600 TCN).
  • Đát Kỷ quyến rũ vua Trụ làm nhà Thương sụp đổ (khoảng 1600 – 1066 TCN). Người đời sau cho rằng, Đát Kỷ là do hồ ly tinh biến thành.
  • Bao Tự làm vua U say đắm, gián tiếp dẫn đến nhà Tây Chu sụp đổ (khoảng 1066 – 771 TCN).
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa
Ngày tam nương sát là ngày sinh và mất của 3 mỹ nhân xinh đẹp xưa

Người ta cho rằng đây là 3 người phụ nữ mang lại xui xẻo. Những thứ liên quan đến họ đều là điềm báo mang đến những điều không may. Ngày Tam Nương Sát chính là ngày sinh ra và chết đi của 3 người này. Theo âm lịch, trong một tháng sẽ có 6 ngày này. Bị coi là đại hung, bách kỵ vì gắn với những người phụ nữ mang mang đến xúi quẩy cho cả 1 triều đại phong kiến.

Ý nghĩa của ngày Tam Nương Sát

Như vậy, ta đã biết vì sao ngày Tam Nương Sát lại được coi là không tốt. Người ta cho rằng, vào ngày này không nên tiến hành những việc lớn. Dễ gặp phải chuyện những chuyện tai bay vạ gió, vướng phải rắc rối, thị phi. Do đó cần tránh khai trương, xuất hành,… hay góp vốn, hợp tác kinh doanh. Có thể ảnh hưởng đến gia đình, công việc, làm ăn thất bát. Đặc biệt là rất kiêng kỵ tiến hành những việc liên quan đến cưới hỏi. Vì dễ trục trặc tình cảm khiến gia đình không hòa thuận, êm ấm.

Những điều cần kiêng kỵ vào ngày Tam Nương Sát

Vì là ngày xấu nên vào những ngày này bạn nên tránh bắt tay vào làm những việc lớn. Dưới đây là một số điều cần kiêng kỵ vào ngày tam nương.

  • Ra đường nên cẩn thận nhìn trước ngó sau. Vì ngày này dễ gặp phải tai nạn giao thông. Gây hậu quả khó lường và nghiêm trọng.
  • Vào ngày tam nương, mọi người dễ bị rơi vào tình trạng nóng giận, mất khôn. Do vậy cần kiềm chế bản thân, tránh vướng phải thị phi. Gây nguy hiểm cho bản thân, hay có những hành động dại dột.
  • Để mọi việc được tiến hành suôn sẻ, tránh  tiến hành các việc lớn nhỏ vào ngày này.
  • Tuyệt đối không tiến hành những việc liên quan đến cưới hỏi.

Hy vọng bài viết này, đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và cần thiết về ngày tam nương. Tiện ích xem ngày tam nương sẽ giúp bạn tra cứu ngày tam nương sát một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó có thể tránh được ngày này cũng như chọn được ngày lành tháng tốt cho công việc của mình.