Chọn ngày cưới hỏi hợp tuổi vợ chồng cho hai bạn

Cưới xin là việc lớn, có nhiều lễ nghi và công đoạn cần phải chuẩn bị chu đáo. Từ chọn đồ cưới, thiệp hồng, chụp ảnh cưới,… cho đến người lớn 2 bên nói chuyện, bàn bạc với nhau. Trong đó, việc xem tuổi kết hôn, chọn ngày cưới là rất cần thiết và quan trọng. Ngoài việc chọn được ngày đẹp, còn là để chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Mong vợ chồng son sẽ có cuộc sống gia đình hòa hợp, vui vẻ mãi về sau. Tiện ích xem ngày cưới online sẽ giúp bạn xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng năm 2020.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao phải xem ngày cưới theo tuổi vợ chồng

Từ trước tới nay, hôn sự luôn là việc trọng đại với cô dâu chú rể và họ hàng nội ngoại 2 bên. Từ việc lên kế hoạch chi tiết chuẩn bị cho đám cưới. Tới việc xem ngày cưới theo tuổi, chọn ngày lành tháng tốt tiến hành đại sự. Đây là truyền thồng lâu đời của người Việt Nam ta. Việc coi ngày cưới với mong muốn vợ chồng trẻ có cuộc hôn nhân mỹ mãn. Đồng thời cũng là lựa chọn thời điểm thích hợp để thông báo đến họ hàng, bạn bè, xóm giềng.

Chọn ngày cưới năm 2020 đẹp mang lại hạnh phúc cho vợ chồng trẻ
Chọn ngày cưới năm 2020 đẹp mang lại hạnh phúc cho vợ chồng trẻ

Đối với cô dâu chú rể, ngày cưới đánh dấu một cột mốc lớn trong cuộc đời. Ngoài việc được về chung sống với nhau một cách hợp pháp, thuận tình. Còn thể hiện thái độ nghiêm túc, coi trọng của đôi bên. Ý thức được trách nhiệm, nghĩa vụ và sẵn sàng cùng nhau xây dựng một gia đình hạnh phúc. Tiện ích xem ngày cưới năm 2020 sẽ giúp bạn chọn ngày cưới hợp với mệnh với cô dâu và chú rể. Để xem ngày tốt cưới hỏi ta xem ngày âm lịch.

Cách chọn ngày cưới theo tuổi

Trước khi tổ chức đám cưới, cô dâu và chú rể thường đi xem ngày kết hôn. Vậy xem ngày cưới theo tuổi vợ hay chồng là tốt nhất? Đây cũng là thắc mắc của không ít đôi bạn trẻ khi chon ngày cưới. Người ta thường nói: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà. Làm nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế khi xem tuổi kết hôn, phải coi theo tuổi tác của người con gái. Cách xem ngày cưới hỏi năm 2020 và các năm khác như sau:

  • Xem tháng đại lợi, tiểu lợi
Bảng tra tháng đại lợi tiểu lợi khi chọn ngày cưới
Bảng tra tháng đại lợi tiểu lợi khi chọn ngày cưới
  • Xem ngày bất tương, hoàng đạo
  • Xem ngày Ngũ hành sinh khắc: Tốt nhất là chọn ngày có can sinh chi, chi sinh can hoặc can chi tị hòa. Tránh chọn vào ngày can chi tương khắc.

Kiêng kỵ cần tránh khi chọn ngày cưới

Để chọn được tuổi đẹp và ngày tốt tiến hành cưới hỏi mang lại nhiều may mắn. Ta phải tránh một số kiêng kỵ khi xem ngày cưới 2020 và những năm khác. Chi tiết cụ thể như sau:

Chọn ngày cưới cần tránh những ngày xấu

Coi ngày cưới đẹp sẽ giúp bạn và gia đình yên tâm, không bị áp lực tâm lý khi tổ chức hôn sự. Muốn được như vậy trước tiên cần phải tránh một số ngày đại kỵ cho việc cưới hỏi dưới đây:

  • Kết hôn ngày Dương công kỵ nhật dễ dẫn vợ chồng không hòa thuận, tan vỡ.
  • Cưới vào ngày tam nương sát khiến vợ chồng lục đục, ly tán.
  • Ngày Phòng không chủ về cô đơn, kỵ cưới gả nhưng vẫn có thể tiến hành ăn hỏi.
  • Tránh cưới hỏi vào các ngày thọ tử, vãng vong, nguyệt kỵ.

Tránh năm tuổi kim lâu

Có 2 cách tính tuổi này đều dựa theo tuổi âm như sau:

  • Khi chia tuổi âm cho 9 mà dư là 1, 3, 6, 8 thì phạm kim lâu.
  • Năm tuổi có hàng đơn vị là 1, 3, 6, 8 là phạm kim lâu.

Đối với người con gái thì năm kim lâu là năm kiêng lấy chồng. Dưới đây là các năm cần tránh:

Những tuổi kỵ cần tránh khi chọn ngày cưới
Những tuổi kỵ cần tránh khi chọn ngày cưới

Hy vọng tiện ích coi ngày cưới sẽ giúp bạn chọn được ngày kết hôn đẹp nhất. Từ đó lên kế hoạch chi tiết và có sự chuẩn bị chu toàn cho đám cưới. Đánh dấu một giai đoạn và khởi đầu mới thật tốt đẹp. Đem lại tương lai tươi sáng, hạnh phúc, viên mãn.