Xem ngày trùng tang và cách tính trùng tang

Người trong gia đình vừa mới mất có ảnh hưởng nhất định tới những thành viên khác. Có thể có tác động xấu và tốt khác nhau. Vậy trùng tang là sao, có thật không? Tiện ích xem trùng tang liên táng sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc. Chỉ cho bạn cách xem và hóa giải trùng tang là gì.

Hướng dẫn người chết có phạm trùng tang hay không?

Chọn năm sinh và giới tính gia chủ

Năm sinh (âm lịch)

Giới tính

Chọn giờ, ngày tháng năm mất gia chủ

Giờ mất

Ngày Tháng Năm

Xem ngày trùng tang trùng phục để làm gì?

Trong giai đoạn chưa mãn đại tang mà lại có thêm 1 đại tang khác gọi là trùng tang. Người này có thể là người thân trong gia đình hay bà con gần trong dòng họ. Trùng tang liên táng để lại nhiều điều không may và xui xẻo. Thông qua tuổi của người đã khuất, có thể tính được ngày giờ mất của họ là tốt hay xấu. Có chết phạm vào ngày trùng tang liên táng hay không. Coi ngày trùng tang, gia quyến sẽ biết được các thông tin sau:

Nhập mộ

Nghĩa là người đã khuất đã không còn lưu luyến với trần thế. Được ra đi trong thanh thản, an nghỉ trong yên lành. Coi ngày trùng tang liên táng mà ngày giờ ra đi đều là nhập mộ thì quá tốt. Người quá cố sẽ để lại nhiều phúc đức cho con cháu. Gia quyến chỉ cần chọn ngày giờ nhập mộ đẹp để tiến hành là được.

Thiên Di

Nghĩa là số trời đã định người này đã đến lúc phải đi. Đây không phải là ý nguyện của người đã khuất nhưng lại hợp ý trời. Người ta cho rằng những người này trước thường là thần tiên hay ác quỷ. Bị đầu thai làm người để trả nghiệp hay tu luyện, nay đã thành nên được gọi về. Người mất vào ngày giờ này không phạm vào trùng tang liên táng.

Trùng tang

Hay còn gọi là kiếp sát chỉ người phải ra đi khi chưa tận số. Phải ra đi một cách oan uổng hoặc còn nhiều vướng bận. Để lại nhiều điều không may cho người thân thích trong gia đình, dòng họ. Cho nên ngoài chọn ngày chôn cất thì tính ngày trùng tang điều nhất thiết phải làm. Nếu mất vào ngày trùng tang liên táng thì phải làm lễ trấn hoặc cắt trùng tang.

Cách tính ngày giờ trùng tang nhập mộ thiên di

Người ta thường tính trùng tang liên táng cho nam và nữ theo 12 địa chi trên bàn tay. Như hình minh họa ở dưới. Từ đó biết được người thân của mình có mất vào ngày trùng tang hay không.

Cách tính trùng tang liên táng cho nam và nữ theo 12 địa chi trên bàn tay
Cách tính trùng tang liên táng cho nam và nữ theo 12 địa chi trên bàn tay

Trong đó nam thuận nữ nghịch, nam khởi Dần nữ khởi Thân. Cách tính như sau:

  • Bắt đầu đếm từ hàng chục rồi đến hàng đơn vị của tuổi. Lần lượt từng đốt cho đến hết, gặp ở đâu thì tính đó là cung tuổi.
  • Từ cung tuổi, tính lần lượt từ tháng 1 đến tháng mất. Tương ứng với cung tháng.
  • Từ cung tháng, tính lần lượt từ ngày 1 đến ngày mất. Tương ứng là cung ngày.
  • Từ cung ngày, tính lần lượt từ giờ Tý đến giờ mất. Tương ứng là cung giờ.

Ta xem các cung tuổi, ngày, giờ rơi vào các cung nào. Kết quả tương ứng như sau:

  • Dần – Thân – Tỵ – Hợi thì gặp cung Trùng Tang.
  • Tý – Ngọ – Mão – Dậu thì gặp cung Thiên Di.
  • Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì gặp cung Nhập Mộ.

Người nhà cần lưu ý, nếu người đã mất phạm phải giờ xấu, kiếp sát cần chú ý đến giờ hạ huyệt. Khi nhập liệm không khóc thành tiếng. Kiêng sự xuất hiện của người xung tuổi. Để mọi việc được tiến hành chu đoán, vong linh người chết được an nghỉ.

Xem ngày giờ để lo hậu sự cho người đã mất là điều cần phải làm. Ngoài chọn được thời điểm thích hợp để tiến hành còn biết được có phạm trùng tang liên táng hay không. Tránh những hệ lụy không may về sau. Kịp thời tìm cách hóa giải nếu chẳng may phạm phải.