Xem ngày an táng chôn cất cho người đã khuất

Sinh tử là việc của trời, chúng ta không thể cưỡng cầu. Nếu chẳng may người mất ra đi vào giờ xấu thì người thân phải tìm cách hóa giải. Để tránh tai ương và xui xẻo ảnh hưởng đến thân tộc sau này. Cho nên xem ngày an táng cho người đã khuất là việc không thể không làm.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Vì sao phải xem ngày an táng?

Đến rồi đi là quy luật tuần hoàn bất biến, không thể thay đổi. Mặc dù đây là điều không ai trong chúng ta mong muốn. Nhất là lại xảy đến với người thân thuộc của mình. Tuy nhiên, việc nén đau thương để lo liệu hậu sự và xem ngày an táng cho người quá cố là rất cần thiết. Nhằm giúp người đã khuất có thể yên tâm ra đi, sớm siêu thoát. Người ở lại bớt đau thương và tránh được những hệ lụy không đáng có.

Xem ngày giờ khâm liệm và an táng người quá cố là việc nhất thiết phải làm
Xem ngày giờ khâm liệm và an táng người quá cố là việc nhất thiết phải làm

Xem tuổi và ngày giờ ra đi của người chết tốt hay xấu để lo tang sự khiến quá trình mai táng diễn ra suôn sẻ, trang nghiêm. Biết được có phạm phải ngày đại kỵ, trùng tang gì hay không để tìm cách hóa giải. Đây là việc không thể bỏ qua khi xem ngày an táng. Tránh ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của người thân cũng như người đã khuất ở thế giới bên kia. Tiện ích chọn ngày giờ chôn cất sẽ giúp gia đình xem ngày giờ khâm liệm và an táng phù hợp.

Cách xem và chọn ngày giờ chôn cất người chết

Việc xem ngày an táng sẽ giúp gia đình chuẩn bị hậu sự được chu toàn, tránh thiếu sót. Cung cấp thông tin về ngày giờ khâm liệm người chết, chọn ngày chôn cất thích hợp. Giảm bớt đau thương và bối rối cho người thân, gia quyến.

Xem ngày giờ khâm liệm

Tốt nhất nên chọn giờ nguyệt tiên để tiến hành khâm liệm. Ngoài ra để mọi việc diễn ra tốt đẹp trong quá trình tiến hành cần tránh giờ trùng tang. Không bất cứ việc gì như liệm, chôn, cải táng,… vào những ngày giờ rất xấu dưới đây:

Tuổi Giờ phạm trùng tang liên táng
Thân, Tý, Thìn Tỵ
Dần, Ngọ, Tuất Hợi
Tỵ, Dậu, Sửu Dần
Hợi, Mão, Mùi Thân

Chúng ta cần dựa theo tuổi và ngày giờ chết của người quá cố để xem ngày giờ khâm liệm. Ngoài ra nếu người đã khuất không có con trai, cháu nội,… thì tránh liệm vào trùng tuổi cha mẹ và anh trai.

Chọn ngày giờ chôn cất

Nhằm xem được ngày giờ tốt nhất để làm các thủ tục an táng. Để người an ủi vong linh người quá cố, giúp họ an lòng yên nghỉ, sớm siêu thoát. Tránh phạm phải ngày xấu, kỵ tuổi ảnh hưởng xấu đến gia quyến và người đã khuất. Khi xem ngày an táng cần tránh các ngày trùng rất không tốt. Vào mùa xuân là ngày Thân, mùa hè ngày Dần, mùa thu ngày Tỵ và mùa đông ngày Hợi. Và tránh sự có mặt của người khắc tuổi với người đã mất lúc hạ huyệt.

Sau thời gian để tang để tỏ lòng hiếu lễ, thương xót người đã khuất, người ta sẽ làm lễ xả tang. Nên chọn những ngày trực Trừ để tiến hành. Tránh những ngày Thọ tử, Sát chủ, Trùng tang, trực Kiến, trực Phá.

Thời điểm sinh ra và qua đời là điều không ai có thể lựa chọn. Công cụ xem ngày an táng của chúng tôi sẽ giúp gia quyến chọn được ngày giờ chôn cất phù hợp nhất. Tránh được những đaị kỵ và xui xẻo không đáng có. Góp phần phân ưu với người đã khuất, chia sẻ sự mất mát của gia đình.