Xem màu hợp với tuổi theo phong thủy ngũ hành

Màu sắc có khả năng cân bằng và hài hòa Âm Dương. Do đó coi màu sắc theo mệnh là việc rất cần thiết. Chọn được màu hợp với tuổi góp phần hạn chế bất lợi, gia tăng may mắn cho bạn. Ngoài việc lựa chọn màu sắc theo sở thích, bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề này.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Màu sắc phong thủy

Màu sắc có thể thể hiện được sở thích, phong cách của người sử dụng. Ngoài ra còn có khả năng tác động lớn đến tâm trạng, cảm xúc của mỗi người. Theo phong thủy, màu sắc hình thành nên các trường năng lượng. Luôn tác động đến mọi sự vật và sự việc. Màu tối chỉ sự yên tĩnh là Âm, màu sáng chỉ sự chuyển động là Dương. Việc sử dụng hợp lý màu sắc giúp cân bằng nguồn năng lượng Âm Dương.

Bảng màu theo phong thủy giúp bạn chọn màu hợp với tuổi theo mệnh
Bảng màu theo phong thủy giúp bạn chọn màu hợp với tuổi theo mệnh

Từ đó bạn sẽ chọn màu sắc hợp phong thủy theo tuổi của mình. Mang tới tiền tài, may mắn và thành công cho bạn. Đặc biệt là chọn màu xe theo tuổi khi mua xe, xem tuổi hợp màu gì, v.v. Nắm bắt được cách chọn màu sắc phong thủy hợp với tuổi sẽ mang đến cho bạn cảm giác thoải mái, tự tin thể hiện bản thân. Đồng thời tránh được các màu xung khắc cần kiêng kỵ. Công cụ của chúng tôi sẽ giúp bạn tra màu sắc theo phong thủy hợp với tuổi của mình một cách nhanh và chính xác nhất.

Cách chọn màu hợp với tuổi theo phong thủy

Mỗi mệnh khác nhau sẽ có các màu bản mệnh đặc trưng riêng. Tuân thủ theo nguyên tắc tương sinh tương khắc với nhau. Tương ứng với mỗi mệnh đều có màu tương sinh và tương khắc. Từ đó có thể trang trí nhà cửa hay chọn màu xe theo phong thủy.

Màu sắc hợp tuổi cho mệnh Kim (kim loại)

Màu đại diện cho mệnh này là màu trắng và sắc ánh kim. Khi lựa chọn phụ kiên, chọn màu xe hợp tuổi,… bạn nên ưu tiên chọn những màu này. Sẽ đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Theo Ngũ Hành, Thổ sinh Kim nên màu vàng nâu, cam đất rất tốt cho người mệnh Kim. Tránh các màu thuộc Hỏa như đỏ, hồng, tím tương khắc với mệnh này. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng các màu thuộc Thủy như: xanh lam, đen. Chọn màu hợp tuổi tạo cảm giác thoải mái, mang đến may mắn và thuận lợi cho bạn.

Màu sắc hợp mệnh Mộc (gỗ)

Màu đại diện cho mệnh này là màu xanh, màu gỗ. Nên được sử dụng nhiều trong cuộc sống như trang trí nhà cửa, chọn màu xe hợp mệnh, v.v. Kết hợp cùng với các màu đen, xanh biển sẫm thuộc Thủy sẽ rất tốt. Hoặc các màu đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa. Chọn màu sắc theo phong thủy ngoài tăng thêm may mắn còn tốt cho sức khỏe, tâm trạng. Bên cạnh đó, Kim khắc Mộc, tránh dùng các màu gây bất lợi như trắng và sắc ánh kim.

Màu hợp mệnh Thủy (nước)

Màu đại diện cho mệnh này là xanh biển sẫm, đen. Đem đến cảm giác bình yên và hy vọng. Ngoài ra, mệnh này nên sử dụng các tông màu trắng, ánh kim, bạc của Kim. Có thể kết hợp với đỏ, hồng, tím thuộc Hỏa. Mang xu hướng hiện đại, mát mẻ và tươi mới. Tránh dùng những màu vàng đất, nâu khi xem màu hợp tuổi mua xe, phụ kiện, v.v.

Màu sắc hợp với tuổi cho mệnh Hỏa (lửa)

Màu đại diện cho mệnh này là hồng, đỏ, tím. Tuy hợp bản mệnh nhưng cũng không nên quá lạm dụng. Vì những màu này dễ gây mỏi mắt, tăng sự bực bội và kích động. Tránh màu đen, xám, xanh biển sẫm sẽ không tốt. Có thể dùng màu xanh tương sinh sẽ tốt hơn. Phong thủy màu sắc theo tuổi giúp bạn sử dụng màu sắc hợp lý, đem lại nhiều điều tốt đẹp. Nên dùng khi xem màu xe hợp tuổi, chọn nội thất, v.v.

Màu phong thủy hợp mệnh Thổ (đất)

Màu đại diện cho mệnh này là màu vàng, ngoài ra còn màu cam và nâu. Tạo sự hưng phấn và động lực cho người sử dụng. Bạn có thể sử dụng kết hợp với các màu hồng, đỏ, tím cũng rất tốt. Hoặc các màu trắng, ánh kim của Kim. Tốt nhất nên dùng cho nội thất nhà cửa, chọn màu xe theo mệnh. Tránh dùng màu xanh của Mộc, tương khắc không tốt.

Tiện ích của chúng tôi sẽ giúp bạn xem mệnh theo năm sinh để xem tuổi hợp màu gì? Từ đó biết màu hợp với tuổi của mình. Qua đây biết ứng dụng và sử dụng màu may mắn một cách hợp lý. Nhằm tăng cường yếu tố may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.