Cách xem và hóa giải hạn tam tai cho các năm

Vận hạn là điều không tránh khỏi, mặc dù ai cũng mong muốn mọi việc đều diễn ra thuận lợi. Biết và hiểu rõ các vận hạn mà mình phải gặp phải sẽ hạn chế được rủi ro ở mức thấp nhất. Trong số đó có xem hạn tam tai. Vậy 3 năm tam tai là gì? Cách cúng giải hạn tam tai như thế nào?

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam taiHạn tam tai là gì?

Trong 12 con giáp có các nhóm tam hợp, bao gồm 3 tuổi rất hạp với nhau. Các tuổi này sẽ gặp các vận hạn liên tiếp trong 3 năm. Theo chu kỳ 12 năm sẽ lặp lại một lần, gọi là tam tai. Những người có năm sinh thuộc cùng một nhóm Tam hợp sẽ chịu chung một hạn này.

Người bị hạn này thường có tâm trạng bất ổn, hay móng nảy, cãi vã. Hao tài tốn của, dễ gặp trộm cướp hay tai nạn bất ngờ. Nếu không biết kiềm chế có thể vướng vào thị phi, lao lý. Gia đạo không yên, có tang trong gia tộc. Do vậy vào những năm phạm tuổi tam tai người ta thương kiêng tiến hành những việc trọng đại. Cụ thể như sau:

  • Năm thứ nhất: không nên bắt đầu việc quan trọng như cưới hỏi, làm nhà,…
  • Năm thứ 2: không dừng những việc đang tiến hành vì khi tiếp tục sẽ dễ gặp trở ngại.
  • Năm thứ 3: không nên kết thúc việc quan trọng vào đúng năm này.

Cách tính năm tam tai và cúng tam tai

Hạn này mang lại nhiều thị phi và bất ổn. Do đó muốn giảm bớt những điều không may cần phải tìm cách cúng tam tai. Cụ thể như sau.

Cách tính tam tai

Hạn tam tai thì bất cứ ai cũng gặp phải. Phạm tam tai tốt nhất không nên tiến hành những việc quan trọng như nhập trạch, cưới hỏi, làm nhà v.v. Nếu tam tai rơi vào năm tương sinh thì hạn nhẹ. Rơi vào năm tương khắc có thể có nhiều phiền phức, tai ương. Cách tính tam tai theo nhóm tuổi Tam hợp như bảng dưới đây:

Bảng xem hạn tam tai theo tam hợp
Bảng xem hạn tam tai theo tam hợp

Cách hóa giải tam tai

Để giảm nhẹ một phần vận hạn, hạn chế tối đa những xui xẻo và khó khăn có thể gặp phải. Bạn cần phải hóa giải hạn này. Để làm điều đó, trước tiên phải xác định được ngũ hành của năm phạm tam tai. Tiếp theo xác định vị thần với năm tương ứng. Từ đó có biết được thời gian, địa điểm và vị thần linh cần phải cúng. Chi tiết như sau:

Cách cúng giải hạn tam tai tương ứng từng năm
Cách cúng giải hạn tam tai tương ứng từng năm

Trên đây là tóm tắt cách tính và giải hạn tam tai. Từ đó biết được bạn phạm phải tam tai vào năm nào. Để có sự chuẩn bi cũng như sắp xếp công việc một cách hợp lý. Ngoài ra để giảm bớt vận hạn bạn nên làm nhiều việc tốt, tu tâm dưỡng tính.