Cách xem và lựa chọn các ngày bất tương trong tháng

Xuất phát từ mong muốn mọi việc lớn nhỏ đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Cho nên việc chọn ngày lành tháng tốt để phục vụ công việc là một nhu cầu chính đáng. Người ta cho rằng vào các ngày bất tương làm việc gì cũng thành. Vậy ngày bất tương là ngày như thế nào? Cách chọn ngày bất tương của mỗi tháng ra sao?

Hướng dẫn tra cứu ngày bất tương theo tháng

Chọn tháng, năm muốn xem ngày bất tương (Dương lịch)

Tháng

Năm

Các ngày bất tương là gì?

Để trả lời cho các câu hỏi và thắc mắc trên, trước tiên cần tìm hiểu ngày bất tương là ngày gì? Đó là ngày tốt hay là ngày xấu?  Bất có nghĩa là không, tương nghĩa là tương hợp. Bất Tương nghĩa là không xung khắc sát phạt nhau. Các ngày bất tương có tên gọi đầy đủ là ngày âm dương bất tương. Đây là những ngày không bị Âm Tương, Dương Tương trong tháng. Bởi ngày Âm Tương là khắc sát về nữ. Ngày Dương Tương là khắc sát về nam. Cho nên được xem là một ngày tốt nhất trong các ngày hoàng đạo.

Ý nghĩa của ngày bất tương

Như ta đã biết, vào các ngày bất tương có thể tiến hành mọi việc mà không lo có trở ngại gì. Đây là ngày này tốt cho cả nam và nữ. Vì ngày này không khắc sát, can chi cùng hòa hợp. Khiến mọi sự hanh thông, may mắn dù là trong công việc hay cuộc sống thường ngày. Rất tốt cho việc động thổ, nhập trạch, mua xe,…

Các ngày bất tương rất tốt để tiến hành việc cưới hỏi
Các ngày bất tương rất tốt để tiến hành việc cưới hỏi

Ngoài ra các ngày bất tương rất tốt cho việc dựng vợ gả chồng. Là một trong 3 việc trọng đại của cả đời người. Nếu chọn được ngày bất tương để tiến hành thì không gì tốt bằng. Đây là ngày đại kiết để nên duyên chồng vợ. Cực kỳ tốt cho việc bắt đầu khởi đầu mới như thế này.

Cách xem ngày bất tương trong tháng

Sau đây là cách xác định ngày bất tương 2020 và các năm khác. Giúp bạn chọn được ngày ưng ý khi bắt đầu làm việc gì đó. Từ đó không chọn phải ngày giờ xấu ảnh hưởng không tốt đến công việc sau này.

Cách tính ngày bất tương

Vì không kỵ nam cũng không kỵ nữ nên các ngày bất tương được rất nhiều người chọn làm ngày cưới. Tiện ích xem và chọn ngày bất tương sẽ cung cấp danh sách chi tiết những ngày này để bạn thuận tiện lựa chọn. Nếu vào ngày bất tương mà gặp được các sao Sinh Khí, Nhân dân Hợp, Âm Dương Hạp, Huỳnh Đạo,… thì cực tốt. Chọn ngày bất tương để tiến hành các việc trọng đại sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp cho bạn và gia đình.

Xem ngày bất tương trong tháng

Trong 1 tháng các ngày bất tương đại kiết thường rơi vào các ngày sau:

  • Mậu Dần, Canh Dần, Bính Dần
  • Kỷ Sửu, Ất Sửu, Đinh Sửu
  • Đinh Mão, Tân Mão
  • Canh Tuất, Kỷ Tỵ, Mậu Tý, Bính Tuất
  • v.v

Với bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên. Biết được cách xác định và lựa chọn ngày bất tương trong tháng. Từ đó xem được những ngày đẹp để tiến hành công việc được thuận lợi. Đem lại kết quả thành công như mong muốn của bạn.