Đặt tên cho con theo phong thủy hay và ý nghĩa

Cái tên của mỗi người sẽ gắn liền với bản thân từ lúc sinh ra. Người ta cho rằng, cái tên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số mệnh của mỗi người. Do đó đặt tên nào đẹp và ý nghĩa cho con được cha mẹ rất quan tâm. Khi đặt tên cho con trai, con gái bố mẹ luôn muốn gửi gắm phần nào mong muốn và kỳ vọng của mình. Tiện ích đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ giúp bạn đặt tên con trai và tên con gái đẹp nhất.

Hướng dẫn xem tên con trai con gái tốt xấu

Nhập họ, tên để xem bạn đặt tên cho con tốt hay xấuCách đặt tên cho con trai và đặt tên con gái hay nhất

Khi lên chức bố mẹ, ngoài chuẩn bị những việc cần thiết để đảm bảo cho con cuộc sống tốt nhất. Thì ai cũng mong muốn những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với con. Do đó đặt tên cho con theo phong thủy và hợp tuổi bố mẹ là rất cần thiết. Bởi vì cái tên sẽ đi cùng con trong suốt cuộc đời.

Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ

Làm cha mẹ, ai cũng mong muốn con cái sinh ra ngoan ngoãn, dễ nuôi. Đặt tên con hợp tuổi bố mẹ, con cái sẽ dễ bảo, không quá vất vả khi chăm sóc, dạy dỗ. Từ đó gia đình sẽ có cuộc sống hòa thuận, êm ấm, bố mẹ yên tâm phát triển sự nghiệp. Muốn đặt tên con theo tuổi bố mẹ, cần biết mệnh của con và vợ chồng bạn. Có thể xác định dựa vào tử vi theo ngày tháng năm sinh của mỗi người. Từ đó biết được các yếu tố tương sinh, tương khắc giữa tuổi bố mẹ và con cái.

Đặt tên con theo ngũ hành

Theo phong thủy, muốn đặt tên đẹp cho bé trai, tên hay cho bé gái thì phải xem mệnh tuổi của con. Qua đó biết được thuộc mệnh nào trong ngũ hành để xem tên cho con. Tận dụng được yếu tố tương sinh, hạn chế tương khắc khi bói tên cho con. Từ đây chọn được tên đẹp và nắm được ý nghĩa tên con của bạn. Nên đặt tên cho con gái có 4 âm tiết, vì số chẵn là âm. Đặt tên cho con trai có 3 âm tiết vì số lẻ là dương.

Đặt tên con theo tam hợp

Căn cứ vào bộ 3 con giáp tương hợp để đặt tên con theo tuổi bố mẹ đẹp và phù hợp. Nhằm giúp con gặp nhiều may mắn, hạnh phúc và an nhiên suốt cả cuộc đời. Dù đặt tên khai sinh hay đặt tên ở nhà cho con trai, con gái bạn đều có thể dựa theo tuổi tam hợp. Ngoài ra cần tránh đặt tên cho con phạm phải tứ hành xung. Cụ thể như sau:

Bộ tam hợp Bộ tứ hành xung
Dần – Ngọ – Tuất
Hợi – Mão – Mùi
Thân – Tí – Thìn
Tỵ – Dậu – Sửu
Dần – Thân – Tỵ – Hợi
Thìn – Tuất – Sửu – Mùi
Tí – Dậu – Mão – Ngọ

Đặt tên hay cho bé gái và bé trai theo nghĩa Hán Việt

Đặt tên Hán – Việt đem lại cảm giác sang trọng, ngắn gọn mà vẫn bao hàm đầy đủ ý nghĩa. Dễ truyền tải, gửi gắm những kỳ vọng và mong ước của bố mẹ qua tên của con. Giúp bạn vừa đặt tên con theo tuổi bố mẹ lại chọn được tên hay và đẹp. Cho con có một khởi đầu suôn sẻ, thuận lợi trong tương lai.

Đặt tên con theo tuổi bố mẹ mang lại nhiều may mắn cho gia đình
Đặt tên con theo tuổi bố mẹ mang lại nhiều may mắn cho gia đình

Tên kí tự đẹp cho con gái thường liên quan đến thiên nhiên, cây cỏ, hoa lá,… Tượng trưng cho sự đoan trang, mĩ miều, thanh lịch, dễ thương. Với con trai thường liên quan đến nghĩa, lễ, tín. Tượng trưng cho sự mạnh mẽ, hào sảng, nghĩa khí, nam tính.

Lưu ý khi đặt tên con theo tuổi bố mẹ

Dưới đây là những việc cần tránh và lưu ý khi bạn chọn tên cho con. Gúp bạn chọn được tên hợp ý lại tránh được những phiên toái không hay sau này.

  • Nên chọn tên đơn giản nhưng rõ nghĩa
  • Tên phải hợp với giới tính của con
  • Đặt tên cho con theo luật bằng trắc, tạo cảm giác dễ chịu khi đọc tên
  • Không nên đặt tên trùng với người lớn, hay ông bà tổ tiên trong gia đình
  • Không đặt tên theo trào lưu, mang màu sắc chính trị
  • Không nên đặt tên mang tính cực đoan, tuyệt đối hóa
  • Nên chọn cho con cái tên thuần Việt, tránh Tây hóa nếu con không mang quốc tịch nước ngoài
  • Tránh những cái tên vô nghĩa, có từ đồng âm mang ý nghĩa không hay
  • Tránh tên có vận âm mang nghĩa xấu, thô tục, thiếu trong sáng

Biết được ý nghĩa tên con gái hay ý nghĩa tên bé trai sẽ giúp bạn lựa chọn tên phù hợp cho con mình. Để con sau này trở thành một người lương thiện, hiếu thảo, có ích cho xã hội. Tuy nhiên để chọn đặt tên nào đẹp và ý nghĩa, gây ấn tượng tốt cho con không dễ. Tiện ích đặt tên con theo tuổi bố mẹ sẽ giúp bạn chọn được tên con trai và tên con gái đẹp nhất. Đem tới nhiều may mắn, thành công và thuận lợi cho con sau này.